XÍCH NEO PHÚC HƯNG, số 363 đường Trần Xuân Soạn, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0909666746

Bí Mật Của Người Giàu Cuộn Da Dê thứ nhất

 

Ứng dụng 10 cuốn da dê cổ huyền bí Jerusalem – Thời chúa Jesu.

Không có gì quý hơn một thói quen tốt. Bạn hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày đọc 3 lần, mỗi cuốn da dê bạn phải đọc trong một tháng, phải duy trì thói quen này trong suốt cuộc đời bạn. Có làm được như vậy, bạn mới có hy vọng giành được thành công và giữ được hạnh phúc, bình yên trong một thế giới đầy sự biến động và mâu thuẫn này.


 Cuộn da dê thứ nhất 

Hôm nay tôi tẩy sạch tấm thân cằn cỗi của mình khỏi những vẩy khô của sự thất bại và những vết thương tồi tệ của sự nản lòng. 

Hôm nay, tôi bắt đầu cuộc sống mới. Bắt đầu cắn bỏ và thoát ra khỏi cái kén đầy những thất bại và đau thương.

Hôm nay tôi trở lại thế giới này, tôi sinh ra trong một vườn nho, nho trong vườn mặc sức cho mọi người hưởng thụ.
Hôm nay tôi phải hái quả trí tuệ trên dây cao nhất, đầy quả nhất. Dây trí tuệ này đã được mấy thế hệ các nhà thông thái vun trồng chăm bón bằng mồ hôi nước mắt và trí tuệ của mình.

Hôm nay tôi sẽ nếm thử vị ngọt từ những chùm nho của những cây này và sẽ, thực sự, nuốt lấy những hạt giống của thành công trong từng trái nho và một đời sống mới sẽ nẩy mầm sinh sôi trong lòng tôi. 

Con đường ta chọn đầy vận hội tốt đẹp, cũng không ít chua cay và tuyệt vọng. Số lần thất bại chắc chắn là nhiều vô kể. Nếu mỗi lần thất bại là một viên gạch, thì chồng lên còn cao hơn kim tự tháp.Thế nhưng, từ nay, ta sẽ không thất bại như trước nữa, bởi vì hôm nay, trong tay ta đã có bản đồ hàng hải, có thể đưa ta vượt qua biển dữ dội thẳng tới bến bờ thành công và mơ ước. 

Thất bại không còn là điều mà ta phải  quan tâm. Nó và mọi sự đau khổ sẽ biến mất trong cuộc đời ta. Thất bại với ta như nước với lửa, không thể dung hòa. Ta sẽ không  bao giờ chấp nhận  nó như đã từng xảy ra trong quá khứ. Ta phải vươn lên dưới sự dẫn dắt của trí tuệ, thoát ra khỏi bóng đen của thất bại, hiên ngang bước vào vườn hoa hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có. Đây là cơ hội để vượt xa mọi mơ ước tầm thường của ta trước đây.

 

Nếu ta có thể trường sinh bất lão, thì nhất định ta sẽ học được tất cả. Nhưng ta không thể sống mãi. Trong cuộc đời có hạn, ta phải học được nghệ thuật kiên nhẫn, bởi vì quy luật hoạt động thiên nhiên là ung dung tự tại.

Đấng tạo hóa đã tạo ra cây ô liu, vua của các loại cây tồn tại hàng trăm năm, nhưng Ngài cũng tạo ra cây hành tây chỉ trong mấy tuần ngắn ngủi đã lụi già khô héo. Ta không lưu luyến cuộc sống ăn xổi ở thì trước đây theo kiểu củ hành tây. Ta muốn trở thành cây ô liu, vua của muôn loài cây cỏ. Ta muốn trở thành người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới.

 

Làm thế nào để có thể đạt được? Ta vừa không có trí thức uyên bác, lại không có kinh nghiệm phong phú, hơn nữa, ta đã từng bị rớt xuống vực sâu của sự ngu muội và đáng thương. Đáp án rất giản đơn, Ta sẽ không để cho cái gọi là tri thức hoặc  kinh nghiệm cản trở hành trình của ta. Đấng tối cao đã ban cho ta đầy đủ tri thức và bản năng, tư chất này các sinh vật khác không thể có được.

Sự thật, kinh nghiệm có thể dạy chúng ta được nhiều điều có ích, chỉ có điều tích lũy được kinh nghiệm phải trải qua thời gian quá dài. Đến khi mọi người nâng cao được trí tuệ,( nền khoa học tiên tiến cũng phát triển không ngừng và toàn diện,) thì giá trị của kinh nghiệm cũng sẽ bị  giảm dần. Kết quả luôn là như vậy. Khi kinh nghiệm phong phú thì ta đã già rồi, chẳng còn sống được bao lâu nữa. Kinh nghiệm chỉ có thể gắn liền với từng giai đoạn, từng thời kỳ của cuộc đời, nó không nhất thiết phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Chỉ có những nguyên tắc là tồn tại vĩnh viễn, mà hiện nay ta đang có toàn bộ những nguyên tắc đó. Những nguyên tắc viết trong những cuốn da dê này có thể chỉ dẫn cho ta đi tới thành công. Nó dạy ta làm thế nào để tránh thất bại, chứ không chỉ là thu được thành công, bởi vì thành công là trạng thái tinh thần ở mức cao hơn.

 

Mọi người định nghĩa thành công muôn hình muôn vẻ, kẻ nói là nhân, người cho là trí, còn đối với thất bại thì chỉ có một cách giải thích: Thất bại chính là không đạt được mục tiêu của cuộc đời, bất luận là mục tiêu gì.

Trên thực tế, ranh giới lớn nhất giữa  thành công và thất bại lại xuất phát từ những thói quen khác nhau. Thói quen tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Thói quen xấu, tức là cánh cử đi tới thất bại đã mở sẵn. Vì vậy, việc đầu tiên ta cần phải làm là trau dồi và giữ gìn cho mình những thói quen tốt. Đó là kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng cho mình thói quen tốt trong 45 tuần.

Khi còn nhỏ, ta thường hành động theo cảm tính, trưởng thành rồi, ta phải lấy thói quen tốt để thay thế cho những xung động nhất thời . Ý chí tự do của ta hoàn tòa khuất phục trước những thói xấu kinh niên. Hoạt động của chúng ta chịu ảnh hưởng của đạo đức, tình cảm, thiên kiến, dục vọng, sự sợ hãi, hoàn cảnh môi trường và những thói quen. Vì vậy, nếu chúng ta chịu sự chi phối của những thói quen, thì hãy để ta bị sự chi phối của những thói quen tốt. Những thói quen xấu xưa kia buộc phải từ bỏ. Ta cần phải gieo những hạt giống thói quen tốt trên những cánh đồng đất mới, có như vậy ta mới có được những vụ mùa bội thu.

Ta cần phải xây dựng cho mình những thói quen tốt: Kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần.

 

Đây không phải là một công việc dễ dàng thực hiện, thay đổi hẳn tính cách của một con người ư? Phải như thế nào mới có thể làm được ? Dựa vào cuốn da dê này thì mới làm được. Bởi vì trong mỗi cuốn da dê đều có viết về các nguyên tắc, (ta phải nghiêm chỉnh làm đúng theo những nguyên tắc đó, mới) có thể loại bỏ các thói quen xấu và thay vào đó bằng những thói quen tốt, làm cho con người ta tiến bộ, tiến tới thành công, đạt mục tiêu cao cả của mình. Đó cũng là một trong những quy luật tự nhiên: “Chỉ có những thói quen mới khống chế được thói quen”. Cho nên, muốn đi đúng con đường mà ta đã chọn, ta phải xây dựng cho mình một thói quen quan trọng nhất. Đó là: Kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần.

Mỗi cuốn da dê cần phải có thời gian một tháng để học thuộc, sau đó mới đọc đến cuốn tiếp theo.

Mỗi buổi sáng tỉnh dậy, ngồi đọc thầm một lượt, ăn cơm trưa xong lại đọc thầm một lượt, buổi tối trước khi đi ngủ đọc to một lượt.

Ngày thứ 2, ngày thứ 3 vẫn cứ như thế, cứ như vậy 30 ngày liền. Sau đó mới mở đến cuốn thứ 2. Mỗi cuốn da dê đều theo phương pháp đó đọc 30 ngày, lâu dần sẽ trở thành một thói quen.

Những điểm tốt của những thói quen này ở chỗ nào? Thói quen này hàm chứa bí quyết thành công của nhân loại. Khi ta lặp đi lặp lại những  lời như thế,  nó sẽ trở thành một bộ phận trong đời sống tinh thần của ta. Điều quan trọng hơn là nó đã thâm nhập vào tâm linh của ta. Đó là một thế giới thần bí, liên tục phát triển không bao giờ dừng lại. Thói quen này vô tình đã ảnh hưởng sâu sắc đến mọi hành vi của ta từ lúc nào không hay. Sau khi những nguyên tắc và quy luật ghi trong các cuốn da dê đã được tâm linh kỳ diệu của ta hấp thụ hoàn toàn, mỗi sáng tỉnh dậy, ta sẽ ở trong trạng thái tràn đầy sức sống.

Từ trước tới nay ta chưa bao giờ có được tinh lực sung mãn như vậy. Ta càng có sức sống, càng giàu lòng nhiệt tình, càng có khát vọng vươn lên hoàn thiện mình. Khát vọng làm tăng thêm dũng khí thách thức với toàn thế giới và làm tiêu tan tất cả nỗi e sợ  và lo âu của ta. Trong thế giới đầy mâu thuẫn, xung đột và đau khổ này, ta sẽ trở nên mạnh mẽ, phấn chấn hơn nhiều so với trước đây.

Cuối cùng, ta phát hiện ra rằng, mình đã có biện pháp ứng phó với tất cả mọi tình huống. Không lâu sau, các biện pháp đó đã được ta vận dụng linh hoạt như ý muốn. Bởi vì, bất kỳ một phương pháp khó khăn nào, chỉ cần rèn luyện nhiều lần cũng đều trở nên rất đơn giản, tiện lợi, có hiệu quả và dễ thực hiện.

Trải qua nhiều lần lặp lại, một hành vi dù phức tạp đến đâu, cũng trở nên thuần thục và dễ làm (như một kỹ năng nhỏ, rèn luyện lâu ngày thuần thục điêu luyện rồi ta cũng trở thành một nghệ nhân). Khi thực hành ta sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Có được niềm hứng thú đó, là do từ thiên tính bẩm sinh của loài người. Ta càng phấn chấn hứng khởi lao vào thực hành. Thế là, một thói quen tốt đẹp đã ra đời, thói quen đó đã thành bản năng tự nhiên.

Hôm nay ta bắt đầu một cuộc sống mới. Trước vong linh các bậc thầy vĩ đại, ta trịnh trọng thề rằng: Tuyệt đối không để bất kỳ một điều kiện gì ngăn cản sự trưởng thành sinh mệnh mới của ta. Khi ta đọc những cuốn da dê này, ta tuyệt nhiên không lãng phí thời gian một ngày. Bởi vì một ngày đã trôi qua không bao giờ trở lại, và không thể có cách gì bù đắp lại được. Ta không bao giờ từ bỏ thói quen đọc cuốn da dê mỗi ngày. Trên thực tế, mỗi ngày bỏ ra một chút ít thời gian rèn luyện thói quen mới, so với niềm vui và thành công ta thu được sau khi học được những nguyên tắc trong những cuốn da dê, thì công sức bỏ ra chẳng đáng kể gì.

Trong khi đọc những câu chữ trong những cuốn da dê, ta không được vì sự cô đọng (hay sự trùng lặp nhàm chán) của văn tự mà coi nhẹ ý nghĩa sâu xa của nội dung. Một chai rượu nho  ngon cần phải có hàng nghìn quả nho nấu thành, vỏ và bã quả nho vứt bỏ cho chim ăn. “Trí tuệ” của quả nho đời đời truyền nối, những điều tinh túy ta thu được đã được qua gạn lọc, có thứ đã bị đào thải theo gió bay đi. Chỉ có những chân lý thuần khiết mới tồn tại vĩnh hằng. Những chân lý này  cô đọng trong những câu những chữ mà ta phải đọc. Ta phải tuân theo những nguyên tắc đó, quyết không lãng phí thời gian hấp thụ các chân lý thành công. 

Hôm nay, cái kén cũ của ta đã hoàn toàn vô dụng. Ta ngẩng cao đầu sải bước giữa dòng người. Sẽ không còn ai nhận ra ta, bởi vì ta không còn là ta trong quá khứ, ta bắt đầu có cuộc đời xán lạn và vinh quang. 
 

Lời thề thành công thứ nhất : Ta thề quyết không than vãn đối với những thất bại nữa. Ta thề quyết không than vãn, tự hạ thấp mình nữa.

Trên đây là nội dung cuốn da dê thứ 1 Trích: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og

Bạn đã đọc đến cuối cùng của cuốn da dê thứ nhất này, nào hãy cùng thực hành với tôi nhé!

Copyright © XÍCH NEO PHÚC HƯNG
zalo
Messenger
https://www.facebook.com/coso.phuchung