XÍCH NEO PHÚC HƯNG, số 363 đường Trần Xuân Soạn, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0909666746

một lỉnh xích neo dài bao nhiêu mét và nặng bao nhiêu kg?

MỘT LỈN XÍCH NEO DÀI BAO NHIÊU MÉT VÀ NẶNG BAO NHIÊU KG?

 

xichneophuchung

 

1. Giới thiệu chung về lỉn xích neo có ngáng:

Lỉn neo hay còn gọi là xích neo (tùy vùng miền) trong tiếng anh thì là anchor chain links. Lỉn neo dùng để nối ghép với vỏ tàu, thường được làm bằng sắt thép thông qua các phương pháp đúc rèn uốn gia nhiệt..  

Đặc điểm nhận biết lỉn neo ( xích neo) có ngáng, làm mỗi mắt xích đều có 1 thanh ngáng ngang, sau đó các mắt xích được nối lại với nhau. Các ngáng phải được chế tạo bằng thép có hàm lượng các bon nói chung nhỏ hơn 0,25%, nếu ngáng được hàn. Tuy nhiên, thép có thể chế tạo từ các thanh thép tương ứng với thép chế tạo xích hoặc các loại thép tương đương được Đăng kiểm chấp nhận.

Có 3 loại lỉn xích neo là: 

 + Xích có ngáng cấp 1

+ Xích  có ngáng cấp 2

+  Xích có ngáng cấp 3

xich neo phuc hung

Xích phải được chế tạo bằng phương pháp hàn giáp mép (áp lực, nóng chảy) hoặc đúc. Trước khi chế tạo xích, các nhà sản xuất phải nhận được quy trình chế tạo. Khi hàn ngáng vào mắt xích, ngáng phải được ép sát đến vị trí đường tâm của mắt xích và tạo thành đường vuông góc với đường tâm cả về hai phía của mắt xích. 4 Các chi tiết của xích phải được chế tạo bằng phương pháp đúc hoặc rèn. Trước khi chế tạo các chi tiết của xích, các nhà sản xuất phải nhận được quy trình chế tạo đã được Nhiệt luyện 1 Xích và các chi tiết của xích phải được nhiệt luyện phù hợp với yêu cầu quy định ở . Ngoài yêu cầu quy định ở -1 trên, nếu xích cấp 2 chế tạo bằng phương pháp hàn giáp mép nóng chảy được gia nhiệt một cách đầy đủ thì có thể không cần phải nhiệt luyện, nếu được Đăng kiểm chấp thuận.

=> Đọc thêm tổng hợp những thông tin hữu ích về tàu biển và sà lan tại đây

 

2. Một lỉn xích neo thì dài bao nhiêu mét?

Chiều dài của một lỉn xích neo tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng phổ biến là lỉn xích dài từ 25 mét đến 27,5 mét. 

3. Một lỉn xích neo thì nặng bao nhiêu kg?

Để giải đáp câu hỏi trên Phúc Hưng cần biết được loại ø phi xích neo bạn đang tìm kiếm, VD: lỉn xích D22, xích có ngáng D50, xích tàu biển ø52. Vì các mặt hàng lỉn xích neo là hàng được đúc thép và uốn nên đôi lúc sẽ có những sản phẩm bị dư 5 đến 6 mắt xích có ngáng, dẫn đến các lô hàng xích có ngáng bị chênh lệch tổng số kilogram và chiều dài. Cách tốt nhất để biết được số kg chính xác của lỉn xích bạn add zalo xích neo phúc hưng để tư vấn thêm nhé!

 

4. Các phụ kiện cần thiết cho một lỉn xích neo hoàn chỉnh:

Như xích neo phúc hưng đã giới thiệu tổng quan về cấu tạo và thông tin sản xuất lỉn xích neo. Để biết được phụ kiện cần thiết cho một lỉn xích neo thì bạn cần biết được mục đích và nhu cầu sử dụng lỉn xích neo cho việc gì? 

a. Sử dụng lỉn xích neo cho tàu biển hoặc sà lan :

+Mắt béo xích/ mai nối xích ( kenter shackle): Để nối các đoạn xích dài 25 mét - 27,5 mét lại với nhau cần thông qua một chiếc mắt béo xích/mai nối xích phải thật khớp với thông số phi xích VD: xích có ngáng D22 thì dùng mai nối D22 hoặc D19. Tuyệt đối không sử dụng loại lớn hơn thông số xích đang sử dụng vì sẽ gây ra nhiều trở ngại cho việc sử dụng tời kéo xích hoặc thả phao. 

+ Ma ní U (anchor shackle): ma ní có đặc trưng hình chữ U, cốt dẹp có chốt trụ bên trong. Một phụ kiện quan trọng để gắn vào đầu neo xếp matrosov/neo hall đầu bò với các đoạn xích hoặc nối với xích neo thả phao trong hệ thống phân luồng đường thủy.

+ Bộ ma ní xoay 5 chi tiết/3 chi tiết (anchor swivel): thiết kế của bộ ma ní xoay 5 chi tiết gồm có 1 ma ní xoay số 8, 2 mắt xích và 1 mắt may. Còn loại 3 chi tiết gồm có 1 ma ní xoay 2 mắt may.

=> bấm để xem ngay các sản phẩm về xích neo tàu biển sà lan tại đây

 

b. Sử dụng lỉn xích neo cho thả phao phân luồng đường thủy: 

+ Mắt may xích: Một dạng mắt xích được đúc thép nguyên khối và không có thanh ngáng ngang chính giữa. 

+ Vòng khuyên xích: Một dạng vòng khuyên đúc thép nguyên khối có hình dạng tròn trơn, dùng để nối các đoạn xích dài trong việc thả phao phân luồng tàu thủy. 

+Mắt béo xích ( kenter shackle): Để nối các đoạn xích dài 25 mét - 27,5 mét lại với nhau cần thông qua một chiếc mắt béo xích (mai nối xích). Cấu tạo của mai nối xích phải thật khớp với thông số phi xích VD: xích có ngáng D22 thì dùng mai nối D22.

+ Ma ní U (anchor shackle): Ma ní có đặc trưng hình chữ U, cốt dẹp có chốt tán. Một phụ kiện quan trọng để gắn vào đầu neo xếp matrosov với các đoạn xích hoặc nối với xích neo thả phao trong hệ thống phân luồng đường thủy.

+ Bộ ma ní xoay 5 chi tiết/3 chi tiết (anchor swivel): thiết kế của bộ ma ní xoay 5 chi tiết gồm có 1 ma ní xoay số 8, 2 mắt xích và 1 mắt may. Còn loại 3 chi tiết gồm có 1 ma ní xoay 2 mắt may.

+ Bộ phao neo: phân luồng giao thông đường thủy

 

=> bấm để xem thêm các bảng vẽ chi tiết của bộ phận xích thả phao tại đây

 

Tuyên bố từ chối mọi trách nhiệm pháp lý liên quan. Thông tin được cung cấp trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin và không nhằm mục đích dựa vào, cũng không thay thế cho lời khuyên chuyên môn cụ thể. Không có trách nhiệm đối với tổn thất do bất kỳ ai hành động hoặc cố hành động do bất kỳ tài liệu nào trong ấn phẩm này có thể được chấp nhận.

 

Copyright © XÍCH NEO PHÚC HƯNG
zalo
Messenger
https://www.facebook.com/coso.phuchung